Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017

Nguyên nhân khiến iPhone bị nóng

Từ khóa

Nguyên nhân khiến iPhone bị nóng
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chiếc điện thoại iPhone bị nóng. Điều đó rất nhiều phiền toái cho người dùng và gây hư hại cho chính thiết bị đó.
Điện thoại iPhone được thiết kế để có thể hoạt động trong khoảng nhiệt độ dao động từ 0°C cho đến 35°C. Nếu nhiệt độ tăng gần chạm mốc ngưỡng nhiệt độ cho phép, ngay lập tức iPhone sẽ đưa ra cảnh báo trên màn hình là thiết bị của bạn đang quá nóng,tạm thời không thể sử dụng được.
Cảnh báo máy quá nóng

Những nguyên nhân khiến iPhone bị nóng
Thứ nhất, bạn mở hoặc chạy nhiều ứng dụng nặng
Việc mở hoặc sử dụng nhiều tác vụ, ứng dụng ngốn Ram trên iPhone vô tình làm bộ vi xử lý của điện thoại phải hoạt động hết công suất tối đa. Do đó, lượng nhiệt tản ra rất nhiều gây nóng máy. Không giống như trên laptop hoặc Pc, điện thoại không có quạt tản nhiệt, mặt khác, iPhone thường có thiết kế nguyên khối với chất liệu hợp kim nhôm nên quá trình tích tụ và giải phóng nhiệt năng rất lâu.
Nguyên nhân thứ 2, môi trường xung quanh có nhiệt độ cao
Nhiệt độ môi trường nơi bạn sử dụng chiếc iPhone có nhiệt độ cao như dưới ánh nắng, gần các thiết bị tỏa nhiệt... có thể dễ dàng gia tăng nhiệt độ của iPhone khiến thiết bị nóng, gây chai pin.
Môi trường xung quanh nhiệt độ cao.

Thứ 3, lỗi pin
Rất nhiều trường hợp dung lượng pin bị tiêu hao nhanh chóng mặc dù bạn không sử dụng nhiều. Pin bị ngốn quá nhanh cũng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn gây chai pin và làm nóng thiết bị, từ đó ảnh hưởng tới hiệu suất xử lý của điện thoại.
Pin hao nhanh.

Trong trường hợp này, nên tắt nguồn và đem điện thoại đi kiểm tra để tránh trường hợp không mong muốn như cháy, nổ.
Ngoài những nguyên nhân chính kể trên còn có rất nhiều nguyên nhân khác như : bạn sử dụng ốp lưng khi đang dùng điện thoại, bộ sạc của bạn không đủ tiêu chuẩn...
Trên đây, chúng tôi đã chỉ cho các bạn những nguyên nhân gây ra tình trạng chiếc iPhone của bạn bị nóng và không hoạt động hiệu quả. Lời khuyên là hãy tắt máy, kiểm tra lại thiết bị để đảm bảo an toàn.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon