Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017

Các thao tác nhanh tiện lợi trên iPhone

Từ khóa

Các thao tác nhanh tiện lợi trên iPhone 
Những cách dùng bằng phím tắt hay vuốt để thực hiện lệnh trên iPhone đã là điều quen thuộc với nhiều người dùng. Sự tiện lợi đó vừa tiết kiệm thời gian lại mang đến cảm giác khá thú vị.
Dưới đây là một số thao tác nhanh  trên iPhone
Chạm Menu Bar để về đầu trang
Khi duyệt web bằng trình duyệt Safari, bạn đang đọc đoạn cuối và muốn quay trở lại đầu trang để gõ địa chỉ chẳng hạn, bạn có thể chạm vào Menu bar để nhanh chóng quay lên. Không chỉ với trình duyệt Safari, khi bạn đang đọc văn bản trên các ứng dụng như tài liệu, văn bản đều có thể làm tương tự.
Chạm vào Menu trên cùng

Mở lại các Tabs vừa đã đóng bằng cách giữ phím New Tab của Safari

Mở tab mới dễ dàng

 Để sử dụng tính năng này,bạn chạm vào nút ở dưới cùng bên phải của Safari để xem các tab đang mở, sau đó chạm và giữ vào nút New Tab,ở đó sẽ hiện danh sách các tab vừa đóng và có thể mở lại nếu muốn.
Nhấn 2 lần nút Home để mở các ứng dụng đang chạy
Trình đa nhiệm cho phép lưu ứng dụng đang chạy trên bộ nhớ Ram và bạn có thể ấn 2 lần nút Home để mở ra các thẻ là các ứng dụng đang chạymà không cần mở lại ứng dụng.
Tình đa nhiệm

Vuốt xuống dưới màn hình Home để mở tìm kiếm
Tìm kiếm dễ dàng

Thao tác này đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả khi bạn muốn nhanh chóng tìm được ứng dụng mình cần. Việc tìm kiếm thông tin hoặc mở một trang web nào đó cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc của bạn là gõ vào thanh tìm kiếm và iPhone sẽ đưa ra cho bạn gợi ý.

Vuốt để duyệt nội dung trước/sau đó

Không giống như trên điện thoại Android, iPhone không hề có phím back. Do đó nhiều người mới dùng iPhone thường loay hoay khi duyệt web khôngbiết quay lại như thế nào. Hãy thực hiện việc đó bằng cách vuốt sang trái để quay lại trang web đã duyệt trước đó, vuốt sang phải để tiến tới trang web đã duyệt.
Lắc để hoàn tác
Nếu muốn Undo những gì vừa gõ, chỉ cần đơn giản lắc nhẹ điện thoại.Thao tác này có thể thực hiên trên iMessage, ghi chú, lịch hay trình duyệt Safari.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon